Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện, bdsquan9.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

Đầu tư đất nền có những ưu nhược điểm mà quý khách cần quan tâm, trước hết mua đất nền đòi hỏi phải xuống tiền nhanh, chậm nhất phải hoàn tất nghĩa vụ tài chính trong 12 tháng, bù lại tiềm năng tăng giá theo theo thời gian, kỳ vọng lợi nhuận từ 15-20% năm 2108 mà các dự án đã thành công trong suốt thời gian qua.

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư đất nền nhận định, đất nền sẽ là loại hình bất động được giới đầu tư ưa chuộng nhất trong các loại hình bất động sản. Và các chuyên gia đất nền đưa ra 5 thế mạnh đặc trưng của đất nền dự án được xếp vào hàng “không đối thủ” của loại tài sản này đồng thời khuyến cáo những điểm yếu để nhà đầu tư cân nhắc, khắc phục khi chọn mặt gửi vàng.

5 ƯU ĐIỂM ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN

ƯU ĐIỂM 1 : LỢI NHUẬN GẤP 2-3 LẦN SO VỚI LÃI SUẤT NGÂN HÀNG

Tỷ suất sinh lời trung bình trong năm 2018 có thể đạt trung bình 15-20%. Đây là biên lợi nhuận bình quân thấp hơn tốc độ tăng giá đất nền tại TP HCM trong giai đoạn 2014-2015-2016-2017. Nếu chỉ tính riêng trong năm 2017, đất nền TP HCM đã tăng giá trên diện rộng, nhiều vị trí đã tăng ở ngưỡng 40-60%. Những khu vực tăng thấp nhất trong năm ngoái cũng có lợi nhuận không dưới 15%.  Đơn cử đất nền long phước quận 9 giai đoạn đầu được chào bán 700tr/50m2 nay đã đạt ngưỡng 1,8ty nhiều vị trí gần trục chính đã đạt con số 2,3ty.

ƯU ĐIỂM 2 : ĐẤT NỀN LUÔN LÀ KÊNH TÍCH LŨY AN TOÀN

Đất nền là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị, do giá đất thường tăng lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay, giữ đất nền qua từng năm nhà đầu tư không lo tài sản bị mất giá. Tình trạng xấu nhất là đất nền không tăng giá nhưng điều này đã không xảy ra kể từ năm 2014 đến nay.

ƯU ĐIỂM 3 : ĐẤT NỀN ĐƯỢC NGÂN HÀNG THẨM ĐỊNH CHO VAY CAO

Đất nền sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50-60%, thậm chí mức cao nhất đạt 70% giá trị tài sản. Nếu đất nền đang giao dịch, thể hiện qua hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, nhà đầu tư vẫn có thể vay khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với nhà băng về gói tín dụng.

ƯU ĐIỂM 4 : ĐẤT NỀN PHÂN LÔ LÀ TÀI SẢN ĐÃ HÌNH THÀNH ÍT BỊ GIÁ TRỊ ẢO DO QUẢNG CÁO

Đầu tư đất nền, sau khi đi xem vị trí thửa đất, khảo sát hạ tầng nội – ngoại khu và quy hoạch tổng thể dự án, người mua có thể an tâm về việc tài sản này đã hình thành. Ngay cả khi luật quy định xây nhà, tài sản cũng không bị tác động đáng kể trong quá trình đầu tư vì xây nhà theo mẫu thiết kế được duyệt. Đây là bất động sản được xếp vào nhóm đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai, do đó ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hứa hẹn, cam kết thổi phồng phi sự thật.

ƯU ĐIỂM 5 : TÀI NGUYÊN ĐẤT KHÔNG TĂNG THÊM, QUỸ ĐẤT ĐÔ THỊ NGÀY CÀNG HẠN HẸP

Đất nền sổ đỏ có lợi thế đầu tư lớn vì không phải là bất động sản xây dựng hàng loạt như chung cư. Ngoài ra, tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt coi trọng bất động sản liền thổ càng khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc, giúp giữ nhịp độ sôi động, thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình đến cao.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐẤT NỀN

1. GIÁ TRỊ LỚN KÉN KHÁCH ĐẦU TƯ 

Bước sang năm 2017 đầu 2018, đất nền trị giá từ một tỷ đồng trở xuống thường có vị trí xấu, kém thuận lợi, được khuyến cáo hạn chế đầu tư. Sau một thời gian dài tăng giá mạnh mẽ, hiện nay đất nền đã thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn trước đây. Dòng vốn từ 2-3 tỷ đồng trở lên mới bắt đầu săn được đất vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, dòng tiền này được cho là khá lớn và kén khách, đặc biệt là đối với những tay chơi mới gia nhập thị trường địa ốc.

2. PHẢI ĐÓNG TIỀN NHANH MẤT CHI PHÍ CƠ HỘI 

Bất động sản đặc biệt đất nền phân lô thường có cam kết đóng tiền trong một năm. Tốc độ nộp tiền và giao đất được xem là nhanh hơn so với các loại tài sản khác: chung cư trả 2-3 năm, thậm chí kéo dài 72 tháng; nhà phố và biệt thự bàn giao trên dưới 2 năm. Tiến độ thanh toán đất nền phổ biến là nhà đầu tư đóng 30% giá trị đất nền khi ký hợp đồng, 65-67% còn lại trả trong 9-10 tháng, 3-5% nộp khi ra sổ. Do phải xuống tiền trong thời gian ngắn, dòng vốn chỉ dồn vào một loại tài sản sẽ mất chi phí cơ hội vì không thể chẻ nhỏ vốn để san sẻ những kênh đầu tư khác.

3. ĐẤT NỀN KHÔNG MANG VỀ NGUỒN THU HÀNG THÁNG CÓ KHI NẰM CHỊU TRẬN NẾU MUA VỊ TRÍ KHÔNG SỐT 

Đầu tư đất nền chỉ có thể kỳ vọng tài sản tăng giá, lợi nhuận được chốt khi mua đứt bán đoạn. Tuy nhiên, trong thời gian giữ đất, nhà đầu tư không thể khai thác cho thuê như chung cư, nhà phố, biệt thự, văn phòng… Nếu có, nguồn thu từ cho thuê đất nền cực thấp, đạt 0,5%/năm. Do đó, đất nền còn được xem là kênh đầu tư chôn tiền vào đất.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI BẢNG TIN

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN KÝ GỬI NHÀ ĐẤT QUẬN 9 VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0935872699

Ngọc Tân

09358726990935872699

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)