Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện, bdsquan9.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG KIẾN TRÚC NHÀ VƯỜN

Những ngôi nhà truyền thống của người Việt được đặt trong bối cảnh chung của làng quê, nó giữ lại những điều cổ xưa mà ông cha ta để lại. Kiến trúc nhà vườn đẹp ở làng quê có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, cách trang trí và nét đẹp riêng của từng căn nhà mang một ý nghĩa riêng biệt mà ý nghĩa của nó do mỗi chủ nhân từng căn nhà vườn gửi gắm vào đó. Nhà vườn long phước quận 9 nói riêng có cái ý vị riêng bởi nét kiến trúc nhà vườn long phước quận 9 không giống bắt cứ căn nhà vườn nào mà bạn đã bắt gặp ở đâu đó,  ” nhà vườn long phước là lối kiến trúc nhà vườn cổ điển kết hợp hiện đại mang phong cách riêng của vùng miền, có thể nói lối kiến trúc tại nhà vườn long phước quận 9 là sự kết hợp văn hóa của ba vùng miền : Bắc – Trung – Nam tạo nên một kiểu dáng mới rất thu hút khiến ai đi tham quan cũng không ngừng thán phục “.

Trong khuôn viên nhà vườn truyền thống Việt Nam ngoài căn nhà chính, nhà phụ còn có sân rộng rãi, nền gạch nung đỏ, vườn ao cá, vườn cây ăn trái, cây kiểng, hàng rào cổng,…..

NHÀ VƯỜN LONG PHƯỚC QUẬN 9 VÀ XU THẾ CHỌN NHÀ VƯỜN HIỆN NAY.

Những mẫu biệt thự vườn đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần của con người ngày càng cao, vì thế ngôi nhà giờ đây không còn là nơi đi chốn về, mà còn là niềm tự hào, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Hiện nay, xu hướng thiết kế biệt thự vườn với diện tích sân vườn rộng, khung cảnh xung quanh đều được giữ nguyên tính tự nhiên vốn có để làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm này mà những ngôi biệt thự vườn được xây dựng tại long phước quận 9 rất thu hút bởi có lợi thế đất đai rộng lớn, khí hậu mát sông cảnh sông nước nơi đây luôn khiến quý khách xao xuyến mỗi khi có dịp ghé qua. Thiết kế biệt thự vườn tương tự như vậy ở thành phố thường có chi phí cao hơn do diện tích đất xây dựng hạn hẹp và giá cả đắt đỏ. Đất vườn long phước quận 9 có giá cả rất phải chăng chỉ giao động từ 5 triệu đến 7 triệu/m2 phù hợp làm nhà vườnbiệt thự vườntrang trại,… mọi diện tích từ 1000m đến vài hecta, vui lòng liên hệ : 0935872699 để biết thêm chi tiết.

NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG KIẾN TRÚC NHÀ VƯỜN Ở LONG PHƯỚC QUẬN 9

Người Việt luôn coi trọng nét văn hóa cổ truyền dù xưa hay nay, kiến trúc nhà ở, đặc biệt là kiến trúc nhà vườn nông thôn vẫn luôn đề cao sự giản dị, tính chân thực và sự chừng mực, kiến trúc ấy đặc biệt xa lạ với những biểu hiện phô trương, hình thức giả tạo,….nhờ đó mà chúng ta luôn cảm thấy bình yên, nhẹ nhàng và gần gủi mỗi khi bước vào không gian ấy – đó cũng chính là nét độc đáo thể hiện trong kiến trúc nhà vườn nông thôn Việt Nam nói chung, và nhà vườn long phước nói riêng.

DU LỊCH NHÀ VƯỜN LONG PHƯỚC QUẬN 9 – KHO TÀNG VĂN HÓA VÀ NGHỆ THUẬT

Hình ảnh lũy tre làng, cây đa, bến nước, sân đình… đứng sừng sững, uy nghiêm như những chứng tích của thời gian, làng được bao bọc trong luỹ tre xanh, lấp ló sau những luỹ tre ấy là những mái nhà tranh ấm cúng… vốn là nét đẹp riêng của làng quê Việt Nam.

Ngay cả kiến trúc nhà vườn long phước quận 9 cũng không giống nhau, đó là những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu kiến trúc ba gian kết hợp hiện đại, nền sát mặt đất, vật liệu xây dựng cũng mang nét riêng biệt. Khuôn viên nhà cơ bản gồm: cổng, sân vườn cây, gian nhà chính, nhà phụ, khu vực nhà bếp, khu vệ sinh, chuồng nuôi gia súc, có cả vườn sau ao trước, hàng rào cây bao quanh… tạo nên mô hình sinh thái khép kín vườn – ao – chuồng, ngày nay chúng ta gọi là kiến trúc nhà vườn, đặc biệt chỉ có ở làng quê Việt Nam.

Quá trình xây dựng nhà vườn long phước xưa chính là sự tích lũy vốn sống và kinh nghiệm từ ngàn đời của người nông dân, nhà cửa xây dựng dựa vào môi trường thiên nhiên, nương nhờ vào thiên nhiên tạo nên hệ sinh thái bền vững. Sự giản dị và tính chân thực luôn được thể hiện rất rõ ràng, từ thái độ ứng xử đến vật liệu xây dựng. Thậm chí, ông cha ta còn cực kỳ coi trọng đến việc chọn địa điểm làm nhà, giá trị của đất, chọn hướng xây dựng nhà ở, ngoài ra, cha ông ta cũng còn dựa vào thuyết phong thủy để có thể tìm những thế đất tụ linh, tụ phúc cho con cháu đời đời… mà có lẽ đến tận ngày nay chúng ta vẫn còn phải học hỏi rất nhiều giống như việc Lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng nam.

KẾT CẤU NHÀ VƯỜN LONG PHƯỚC QUẬN 9 VÀ KIỂU NHÀ VƯỜN THƯỜNG GẶP

Nhà ở, đặc biệt là kiến trúc nhà vườn long phước quận 9 nói riêng và các nhà vườn nói chung thường được dựng lên làm bằng khung gỗ Lim, gỗ xoan, hay gỗ mít có kết cấu vững chắc. Nhà thường được tạo theo kiến trúc 3 gian 2 trái, đối với những nhà khá giả thì có thể nhiều hơn số gian nhà và nguyên vật liệu làm khung nhà được chọn có thể là những cây gỗ tốt hơn, chắc chắn hơn, nhưng tất cả đều có kết cấu như nhau. Mái nhà được thiết kế có độ dốc lớn, tạo thành thế nhà vừa vững chãi, vừa giúp thoát nước mưa và tránh dột, phần mái đưa ra xa chân tường khoảng từ 5 – 10 phần để tạo nên bóng râm, tránh mưa hắt vào các chân cột gỗ cái, tường nhà… Mỗi một chi tiết trong thiết kế đều có sự phân chia rất rành mạch, các thành phần trong một không gian hợp lý đến mức tự nhiên, không thừa không thiếu.

Ngay từ trong kiến trúc nhà ở, thiết kế sân vườn chúng ta có thể thấy được cách ứng xử của ông cha ta với các yếu tố thiên nhiên, cho thấy khả năng thích nghi, chủ động và kinh nghiệm sống phong phú của người dân vùng sông nước trong việc ứng phó và tận dụng thiên nhiên khi xây dựng không gian nhà ở hết sức hòa hợp… Tạo nên nét kiến trúc độc đáo trong việc xây dựng nhà ở, không gian sinh hoạt, nét đời sống văn hóa làng quê Việt Nam.

Tuy những hình ảnh nếp nhà ngói rêu phong, sân vườn rộng rãi, nhà ở đơn giản, lũy tre xanh và chiếc cổng làng vốn thân quen dần trở nên phai nhạt. Thì chúng ta cũng phải thừa nhận, quá trình phát triển đô thị hóa và kiến trúc hiện đại đã mang đến sự tiện nghi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và làm thay đổi những mặt tiêu cực trong kiến trúc nhà ở người dân nông thôn.

Tuy nhiên, để có thể gìn giữ những nét đẹp truyền thống và kiến trúc nhà vườn bình dị nơi thôn dã mà không phá vỡ đi kiến trúc truyền thống từ ngàn đời ở long phước quận 9 đòi hỏi các nhà khoa học, các nhà quản lý và cả những kiến trúc sư cần có những sự nghiên cứu kỹ lưỡng, đưa ra biện pháp quy hoạch kiến trúc khu vực long phước quận 9 sao cho hợp lý nhằm giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống dù phảng phất hơi thở của cuộc sống hiện đại, để thế hệ sau còn biết đến và hiểu về nét văn hóa làng quê Việt Nam qua chính cuộc sống chân thực ở nơi được gọi là làng quê Việt Nam trong một không gian thu hẹp là long phước quận 9 cũng đủ để cho quý khách hàng cảm nhận được cái cuộc sống mang đầy phong cách miền quê ngay trong lòng thành phố.

Đất vườn long phước quận 9 đang được rất nhiều đại gia săn đón hiện nay bởi quỹ đất lớn ở Sài Thành không có khã năng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ vài ngàn đến vài ha mà giá thành rẻ nên khách hàng quan tâm đất vườn long phước vui lòng liên hệ : 0935872699 để được tư vấn tốt nhất, vị trí đẹp nhất tại long phước quận 9.

Cuộc sống thành thị hiện nay đã không còn sức cám dỗ nhiều như trước, bởi năng nượng ở các vùng ngoại ô đang như thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư. Đó là lí do sao những căn biệt thự nhà vườn long phước quận 9 ngày càng mọc lên như nắm, vừa để đáp ứng nhu cầu ăn ở khi đời sống vật chất ở các vùng ngoại ô được nâng cao vừa giống như một thứ ” gia tài để dành ” dưỡng già của các gia đình đã từng rời bỏ quê hương lên thành phố lập nghiệp.

Cuộc sống hiện đại năng động và đẳng cấp, ngập tràn mảng xanh giữa lòng thành phố đang chờ đón bạn tại long phước quận 9. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Một trái tim của quận 9. Hotline : 0935872699

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Ngọc Tân

0935872699 0935872699
0 (0 lượt bình chọn)