Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện, bdsquan9.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

XUÂN – HẠ – THU – ĐÔNG ĐỦ 4 MÙA | BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG KHÔNG NGOÀI QUY LUẬT TỰ NHIÊN

5 BÍ QUYẾT CHỌN MUA BẤT ĐỘNG SẢN NHƯ Ý !

1. Không nên mua vào mùa bất động sản đang “sốt” (mùa hạ của thị trường) hoặc mùa suy thoái (mùa thu của thị trường)

Vào mùa hạ của thị trường, giá bất động sản được đẩy lên rất cao, thậm chí vượt qua giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra để thu lợi từ chênh lệch giá.

Tâm lý của mọi người lúc này là cảm giác sợ mất và nỗi sợ sẽ còn cao hơn nữa nếu không mua vì sẽ không có cơ hội mua được giá tốt. Vào mùa hạ của thị trường thì mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày giá bất động sản đều tăng. Có thể hôm trước bạn mới thấy giá 30 triệu/m2 thì hôm sau giá đã tăng lên 31 triệu. Tín hiệu đó cho thấy thị trường đang quá nóng, nếu bạn quyết định mua giai đoạn này, tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá sẽ là cao nhất. Theo ý kiến của riêng tôi thì không nên mua ở giai đoạn như vậy.

Sau giai đoạn nóng bỏng của thị trường như vậy, giá sẽ chững lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kì suy thoái (mùa thu). Ở giai đoạn này việc dễ nhận ra nhất đó là giá liên tục giảm và với tâm lí chờ đợi, người mua sẽ không mua. Lúc này hàng tồn kho sẽ nhiều và cũng chưa nên mua ngay ở thời điểm này vì thị trường sẽ trải qua một giai đoạn đóng băng (mùa đông).

2. Nên mua ở mùa đông hoặc mùa xuân

Theo quy luật chung của thị trường khi bước vào mùa đông, lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất ít và rải rác. Vào giai đoạn này tràn ngập trên báo chí và các phương tiện truyền thông là thông tin ảm đạm về thị trường và hàng tồn kho nhiều. Đây là giai đoạn giá bất động sản sẽ giảm mạnh và bạn phải theo sát cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Cách tốt nhất là luôn thu thập thông tin để biết bạn đang ở đúng thời kỳ này. Giá bán bắt đầu lùi về tiệm cận với giá trị thực của nó và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kì bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

Giai đoạn này sẽ có nhiều chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ cho thị trường, lãi suất ngân hàng giảm và ưu đãi nhiều cho bất động sản nên bạn sẽ tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn và có lợi cho bạn hơn. Nếu bạn tìm được bất động sản như ý thì hãy cân nhắc mua trong giai đoạn này. Venita park quận 9 do chủ đầu tư khang điền xây dựng chuẩn bị ra mắt thị trường dự án venita park với số lượng nhà phố và biệt thự có hạng giai đoạn này bạn nên cân nhắc nắm lấy cơ hội đầu tư sinh lời cao. Tìm hiểu dự án tại đây : https://bdsquan9.vn/bds/du-an/venita-park-khang-dien-thong-tin-chi-tiet-nhat/

Sau giai đoạn đóng băng (mùa đông), bất động sản sẽ dần phục hồi (mùa xuân). Ở thời kì này của thị trường bạn sẽ thấy các bất động sản tồn kho được giải phóng dần, các giao dịch xuất hiện nhiều hơn và đều đặn hơn, giá cũng bắt đầu tăng và không còn thấy thông tin giảm giá trên thị trường. Đây là những tín hiệu tốt để bạn mua vào vì sau đó thị trường sẽ tăng giá. Đây chính là nguyên nhân lí giải tại sao Palm Marina quận 9 được rất nhiều nhà đầu tư mua vào và chờ đợi : ” chờ đợi tăng giá, chờ đợi đường vành đai 3 chạy ngang dự án, chờ đợi cho 4 năm sau, vì sao mua palm Marina lại chờ đợi cho 4 năm sau, liên ngay : 0935.872.699 để được tư vấn “. Hoặc tìm hiểu thêm dự án tại đây : https://bdsquan9.vn/bds/du-an/khu-do-thi-palm-marina-novaland-quan-9/

Nếu bạn là một người chưa có nhà ở thì việc có được một bất động sản vừa túi tiền và ưng ý về vị trí là quan trọng nhất, bạn nên thường xuyên theo dõi các thông tin kinh tế, thị trường nhà đất và ngân hàng cùng các chính sách của nhà nước để có cái nhìn tổng thể về thị trường khi quyết định mua một bất động sản.

3. Tìm mua những bất động sản đặc biệt

Trên thị trường vào mùa đông và mùa xuân sẽ có những bất động sản đặc biệt, đó là những bất động sản làm chủ của nó đang gặp nợ nần hoặc chuyển vùng định cư, li hôn… cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm và có nhiều thông tin từ các môi giới, bạn sẽ tiếp cận được với loại bất động sản này. Thông thường giá sẽ thấp hơn mặt bằng chung rất nhiều. Tuy nhiên cũng cần hỏi thăm môi giới chuyên nghiệp để định giá một bất động sản chính xác nhất.

4. Những lưu ý khi tìm mua một bất động sản

– Luôn tìm hiểu thật kỹ thông tin pháp lý của chủ đầu tư và bất động sản đó. Nếu bạn mua một bất động sản rẻ mà không làm được sổ đỏ thì rất rủi ro và rắc rối liên quan đến bất động sản sẽ đến với bạn.

– Đừng ngại đọc kỹ hợp đồng: Chỗ nào không hiểu thì hỏi lại thật kỹ.

– Luôn khảo giá bất động sản của khu vực lân cận. Đi thật nhiều và đến tận nơi để xem bất động sản mà bạn dự định mua, đừng ngại nói với môi giới là bạn muốn đi xem nhà.

5. Bí quyết “3 trong 1” để có được bất động sản mơ ước

Nhiều người cứ nghĩ đến mua BĐS là sợ không có tiền vì họ không biết cách tận dụng các nguồn vốn có sẵn, ngoài tích lũy của bản thân. Ba nguồn vốn tốt nhất bạn có thể gộp lại:

– Từ tích lũy của bạn
– Từ gia đình, người thân, bạn bè của bạn
– Từ ngân hàng: Đừng ngại nếu phải đi vay ngân hàng để mua và thế chấp chính bất động sản đó. Hãy tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của bạn và tận dụng nguồn vốn ngân hàng để có được bất động sản mơ ước. Island Riverside Ngô Chí Quốc là một dự án điển hình được ngân hàng hỗ trợ lên đến 70% giá trị bất động bất đây là dự án phù hợp cho những ai muốn là cư dân của Thủ Đức. tìm hiểu thêm dự án tại đậy : https://bdsquan9.vn/bds/du-an/du-an-dat-nen-island-riverside-ngo-chi-quoc/

Lưu ý là đừng bao giờ đi vay lãi cao để mua bất động sản vì như vậy sẽ quá rủi ro cho bạn, hãy kiểm soát khả năng chi trả của bạn.

LÝ DO BẠN NÊN MUA NHÀ QUA MÔI GIỚI

” Để tìm một nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, phải tìm như thế nào?”.

“Thị trường BĐS rất mênh mông. Thị trường BĐS gồm nhà ở, văn phòng, trang trại, công nghiệp, khách sạn, nhà hàng… Trong mỗi loại thị trường BĐS sẽ phân thành thị trường mua bán hay cho thuê. Trong mỗi giai đoạn, sẽ có thị trường tốt thị trường xấu. Như vậy bạn cần có nhà tư vấn định hướng cho bạn biết xu hướng của từng thị trường trong từng giai đoạn khoảng 5 đến 10 năm. Nhà đầu tư chuyên nghiệp thường nắm bắt được xu hướng này để chọn cho mình một phân khúc thị trường có lợi nhất. Tuy nhiên, tìm được một nhà tư vấn định hướng như vậy thường khó lắm, mất nhiều thời gian, nếu tìm được chắc cũng mất nhiều tiền, tôi khuyên bạn nên chọn thị trường BĐS nhà ở vì dù sao đây cũng là loại BĐS ít tiền nhất”.

Bạn cần tìm nhà tư vấn định hướng BĐS để tìm hiểu xu hướng? Bất động sản xu hướng đi lên xuống theo chu kỳ ?

” Đó là xu hướng chung, còn xu hướng riêng nữa “.  “Thị trường bất động sản lại phải phân từng khu vực, ví dụ xu hướng giá nhà đất tại TPHCM có thể đang đi xuống nhưng trong TPHCM có thể có khu vực nào đó đang đi lên. Ngoài ra, trong từng khu vực, khu vực nào nên đầu tư cho thuê, khu vực nào nên đầu tư bán lại. Xu thế lâu lâu lại thay đổi do những sự kiện như chính sách nhà nước, hội nhập quốc tế, một dự án đầu tư lớn đâu đó….”.

” Vậy làm thế nào có thể tìm được người như vậy, có chắc họ biết tất cả không?”.

” Chắc chắn là không ai có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhưng nắm bắt được các xu hướng là việc quan trọng nhất. Bạn cần phải hy sinh thời gian, tiền bạc để tìm kiếm những người như vậy, trao đổi, liên lạc thường xuyên với họ và dần dần rút ra kết luận của bản thân mình. Khi bắt đúng xu hướng, bạn vẫn thành công mà không cần phải có những chiến thuật khác biệt”.

” Những người nắm bắt được xu hướng thường sẽ rất giàu có, họ sẽ không có thời gian, bạn có cần trả phí tư vấn ?, tại sao họ lại tư vấn cho bạn? Chưa kể đó là bí quyết kinh doanh, tại sao họ lại chia sẻ?”

” Không phải ai có kiến thức cũng đều giàu có. Các giáo sư đại học chẳng hạn, đa số họ có kiến thức uyên thâm nhưng không giàu có. Muốn làm giàu, ngoài kiến thức còn cần phải có lá gan sắt đá. Chưa kể các nhà tư vấn làm việc vì đam mê nghề nghiệp, họ có hiểu biết và chia sẻ hiểu biết là nhu cầu của ho. Khi chia sẻ họ sẽ học được nhiều hơn và nâng cao uy tín nghề nghiệp nhiều hơn. Còn bí quyết kinh doanh thì tôi nghĩ họ cũng không giấu diếm làm gì. Miếng bánh thị trường BĐS quá rộng lớn, quá nhiều người tham gia, nếu có thêm một số người tham gia chia sẻ miếng bánh này thì họ cũng không mất mát gì. Tôi biết ở Việt Nam có một số công ty môi giới và tư vấn đầu tư BĐS có thể tư vấn được nhưng dịch vụ này không phát triển lắm vì khách hàng chưa quen trả phí tư vấn. Tuy nhiên, nếu bạn cởi mở trong giao tiếp hoặc bạn là khách hàng đã sử dụng dịch vụ môi giới của công ty này, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu được tư vấn định hướng “.

” Sau khi đã được tư vấn định hướng, bạn sẽ chọn được một khu dân cư mà xu thế thị trường là tốt tại thời điểm đó.Bạn sẽ tìm một BĐS tốt nhất tại khu vực này, bạn phải làm như thế nào để mua được BĐS tốt nhất? “

” Hiểu được xu thế là bạn đã thành công đến 80% rồi. 20% còn lại là mua sao cho rẻ nhất, nhanh nhất. Thường các nhà môi giới BĐS tại khu vực đó sẽ làm công việc này tốt nhất “.

” Tại sao qua môi giới lại tốt nhất?.Người môi giới thường lấy phí là 2% tổng giá trị BĐS, một số tiền khá lớn mà chẳng qua chỉ tạo điều kiện cho bạn gặp người bán. Nếu bạn tìm cách khác liên lạc trực tiếp với người bán bạn sẽ yêu cầu người bán giảm cho bạn 2%, chắc chắn người bán sẽ đồng ý và như vậy bạn sẽ mua rẻ được 2% giá mua qua môi giới”.

” Nếu không qua môi giới, bạn sẽ lợi được 2% và bạn nghĩ như vậy là đã tốt rồi sao? “

” Bạn đã từng có chút ít kinh nghiệm bạn xem quảng cáo trên báo, internet, siêu thị địa ốc, có rất nhiều người rao bán nhà trên đó. Bạn tìm ra vài căn nhà phù hợp và đi xem mất khoảng hơn 1 tháng. Sau đó, bạn đã tìm được một căn nhà rất ưng ý, bạn và chủ nhà thương lượng một vài ngày và đi đến giao dịch. Đến bây giờ bạn chắc rất hài lòng về căn nhà đã mua”.

” Theo bạn thì căn nhà được mua có rẻ không? “.

” Gặp chủ nhà là người đàng hoàng, ra giá phù hợp với bạn, người bán không sử dụng trung gian vì người mua sẽ phải mua đắt một ít. Bạn nghĩ giá như vậy là tốt vì vừa phù hợp với túi tiền cũng như sở thích của bạn “.

” Điều quan trọng là vừa phù hợp túi tiền, vừa phù hợp sở thích đúng không? Nếu qua trung gian bạn sẽ mua được căn nhà phù hợp hơn, bạn sẽ sử dụng trung gian đúng không?”.

” Trong trường hợp mua căn nhà kia, bạn chỉ tìm được một căn nhà ưng ý nhất có nghĩa là bạn đã đặt mình vào tình huống độc quyền cho bên bán. Điều này giống như bạn đang sử dụng dịch vụ bưu chính viễn thông, điện lực, hàng không ở Việt Nam. Bạn không có sự lựa chọn và vì không có cạnh tranh, không có so sánh giá nên bạn mua đắt mà cứ tưởng là rẻ. Nếu tôi ở trường hợp của bạn, tôi sẽ tạo sự tranh giành bên phía người bán. Tôi sẽ liên lạc với người môi giới chuyên nghiệp ở khu vực này, mô tả rõ ràng căn nhà phù hợp túi tiền và sở thích, tôi tin là người môi giới sẽ tìm được cho bạn nhiều căn nhà tương tự nhà đã mua. Giả sử bạn tìm được 5 căn nhà phù hợp, bạn hãy hợp tác tốt với nhà môi giới này để tạo thành tình huống 5 người bán, 1 người mua, lúc này bạn trở thành người mua có ưu thế hơn hẳn trong thương lượng và 2% phí môi giới không là gì cả”.

” Thế này nhé”.  “Tôi gọi ông chủ nhà ở trên là A, bạn của bạn là B, người mua nhà ông A là C, người bán nhà cho bạn của bạn là D. Vì không có căn nhà nào giống nhau hoàn toàn và sự phù hợp của mỗi người mỗi khác nên tình huống thực tế giả định như sau. A và D cùng dự kiến bán giá ban đầu là 2 tỷ . Đối với B, căn nhà của A và D là như nhau nên quyết định căn nào rẻ hơn thì mua và sẽ thương lượng giảm giá với A và D. Đối với C, căn nhà của A đẹp hơn hẳn căn nhà của D nên C sẵn sàng trả giá mua nhà của A cao hơn 2 tỷ để tranh mua với B. Còn D vì không thể thương lượng được với C nên sẽ chấp nhận giảm giá cho B. Kết quả là A bán cho C, D bán cho B tại mức giá thỏa mãn cả A,B,C,D “.

” Trên thị trường có biết bao nhiêu nhà môi giới. Làm sao bạn có thể phân biệt được ai là chuyên nghiệp ai là không chuyên trong thời gian ngắn nhất? “.

” Nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp là người có thái độ kinh doanh chuyên nghiệp. Anh ta quan niệm môi giới BĐS là một sự nghiệp lâu dài, bền vững và vì vậy anh ta luôn yêu quý những người đã nuôi dưỡng anh ta như khách hàng, đồng nghiệp, đối tác, công ty của anh ta… Anh ta hành động luôn luôn hướng đến quyền lợi khách hàng, rõ ràng, minh bạch với đồng nghiệp, đối tác, công ty của anh ta. Đây chính là thái độ kinh doanh chuyên nghiệp hay còn được gọi là đạo đức kinh doanh “

” Bạn đâu có cần quan tâm đến nhà môi giới có đạo đức kinh doanh tốt? “.  ” Bạn chỉ cần mua rẻ bán đắt, ai giúp bạn mua rẻ bán đắt thì bạn hợp tác kể cả người đó không tốt với khách hàng khác hoặc đồng nghiệp của anh ta”.

” Nếu bạn chỉ mua nhà đất một lần trong đời thì điều bạn nói có thể đúng. Nếu bạn hướng đến con đường đầu tư chuyên nghiệp thì bạn phải tìm nhà môi giới chuyên nghiệp, người này sẽ nói cho bạn biết mọi khía cạnh của vấn đề để bạn quyết định cho đúng chứ không phải chăm chăm lấy tiền hoa hồng của bạn. Nếu người này không có đạo đức kinh doanh tốt, làm sao anh ta có nhiều đồng nghiệp, đối tác tốt, làm sao anh ta có thể giúp cho bạn có nhiều hàng hoá chất lượng cao, giá rẻ để bạn có thể mua rẻ. Trong trường hợp bạn muốn bán đắt, anh ta cũng không thể huy động được một lực lượng đồng nghiệp bán hàng hùng hậu giúp cho bạn bán nhanh và được giá. Nếu bạn thấy anh ta gian dối với khách hàng khác, bạn cũng nên từ bỏ anh ta ngay vì có thể sẽ có ngày bạn là nạn nhân”

” Kiến thức về sản phẩm tất nhiên cũng quan trọng nhưng chỉ chiếm khoảng 20% thành công mà thôi. Thái độ kinh doanh chuyên nghiệp chiếm đến 80% thành công. Giả sử có một khách hàng ký gửi bán một căn nhà. Là người có thái độ kinh doanh chuyên nghiệp bạn sẽ nghĩ đến cách thức nào bán được cho khách hàng nhanh nhất. Bạn không hiểu về đặc tính của sản phẩm nhưng bạn biết những đồng nghiệp có thể bán được căn nhà này. Giả sử bạn biết khoảng 10 chuyên gia khu vực đó, bạn thông báo cho 10 chuyên gia này tình trạng căn nhà. Mỗi chuyên gia này giả sử có 5 khách đang tìm mua. Kết quả bạn tạo được 50 khách mua tiềm năng. Cũng trong thời gian này người chủ nhà ký gửi thêm một nhà môi giới khác, anh ta rất giỏi về sản phẩm nhưng vì không có khả năng hợp tác với các nhà môi giới khác, anh ta chỉ có thể tạo ra 5 khách mua tiềm năng. Trong trường hợp này, bạn rõ ràng có ưu thế hơn và xác suất bạn làm thỏa mãn khách hàng cao hơn rất nhiều so với anh chàng môi giới kia. Như vậy thái độ kinh doanh chuyên nghiệp thể hiện ở kỹ năng hợp tác với các nhà môi giới khác thực ra mới quan trọng, quyết định sự thành bại của nghề nghiệp môi giới”.

” Nếu bạn thông báo cho nhiều nhà môi giới khác căn nhà đang rao bán, sẽ có nhà môi giới liên lạc trực tiếp với người bán, giả sử họ tìm được người mua, họ sẽ hưởng trọn hoa hồng và bạn đâu có được gì? “.

” Sao lại không được gì?. Bạn làm được hai việc quan trọng, một là giúp khách hàng bán được nhà nhanh và được giá, hai là hiểu được ai là nhà môi giới chuyên nghiệp để hợp tác, ai là nhà môi giới không chuyên nghiệp để bạn tránh đi. Bạn làm công việc này cả đời chứ đâu phải đánh quả một hai vụ “

Tôi vẫn nhớ có nhà môi giới khoe với tôi rằng anh ta là nhà môi giới chuyên nghiệp vì anh ta có danh sách chủ nhà của khu vực đó, chỉ cần nhà môi giới nào rao bán bất kỳ căn nhà nào tại khu vực đó trên thị trường, anh ta sẽ tiếp xúc với chủ nhà và đề nghị rao bán, anh ta không cần phải phối hợp với bất kỳ ai và hưởng trọn hoa hồng. Sau này, quan sát những nhà môi giới như vậy, tôi thường thấy họ vất vả mưu sinh vì họ thường làm việc độc lập và vất vả, không có khách hàng trung thành, không có nhiều đối tác, chỉ cần một khó khăn nhỏ của thị trường đủ làm họ không thể đứng vững. Ngành kinh doanh nào cũng vậy tinh thần, trách nhiệm, và đồng đội luôn mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm nhiều vấn đề còn nghi ngại.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ THEO DÕI BẢN TIN – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN KÝ GỬI BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH :0935.872.699

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Ngọc Tân

0935872699 0935872699
0 (0 lượt bình chọn)